Phẫu Thuật Cắt Da Thừa Mi Dưới

Phẫu Thuật Cắt Da Thừa Mi Dưới

Đi cùng với thời gian đôi mắt sẽ ngày càng có những dấu hiệu lão hóa: những vết chân chim, bọng mỡ mắt hay thừa da làm mi mắt chảy xệ. Phẫu thuật cắt da thừa mi sẽ là lựa chọn của nhiều phụ nữ giúp trả lại vẻ đẹp cho đôi mắt.
Thừa da mi là trường hợp da mi mắt bị chảy xệ do hiện tượng tích tụ mỡ lâu năm hoặc do tác nhân của môi trường gây lão hóa. Lúc này da mi không còn độ đàn hồi,  nên mi trên thường nhão, nhăn nheo, da thừa nhiều gây ra tình trạng mắt bị sụp. Hơn nữa thêm cả bọng mỡ ở mi trên và mi dưới tích tụ lại khá dày khi nhìn vào sẽ có cảm giác già nua kém sức sống, điều này ảnh hưởng đến tầm nhìn và thị lực của mắt rất nhiều.

Để tạo ra một đôi mắt 2 mí với vẻ đẹp thẩm mỹ, bác sĩ thường phẫu thuật cắt da mi thừa để lấy mỡ và da bị dư thừa ở mi mắt trên, dưới giúp cho đôi mắt của bạn được trẻ trung và linh hoạt, da căng và săn chắc tự nhiên.

Cắt da thừa mi dưới được thực hiện như thế nào?

Công việc cắt da thừa mi tưởng chừng đơn giản, tuy nhiên đòi hỏi kinh nghiệm của đội ngũ y bác sĩ rất nhiều. Bác sĩ phải có kỹ thuật tốt và cực kỳ tỉ mỉ, thận trọng để đường rạch trên mi mắt phải chính xác và mềm mại. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ lựa chọn đường rạch da là đường rạch mới hay nếp mí cũ. Sau đó, các bác sĩ sẽ lấy bớt đi dải cơ vòng của mi mắt và dải dưới da, để lấy bớt mỡ thừa ở túi mỡ. Khi lấy da hay mỡ thừa ở mí mắt phải lấy hợp lý: không lấy quá ít hay quá nhiều để tránh tình trạng hốc mắt quá to hoặc vẫn còn mỡ thừa, không còn linh hoạt,  mắt bị nhăn, sụp và nhất thiết phải lấy bỏ phần da và mỡ thật cân đối ở 2 bên.

Đây là một kỹ thuật đơn giản nhưng cần độ tỉ mỉ và chính xác cao. Khách hàng  được gây tê tại chỗ. Thời gian phẫu thuật trung bình 30 phút. Bệnh nhân sẽ được dùng thuốc chống sưng, chống viêm, giảm đau và có thể ra về ngay sau khi phẫu thuật (nên đeo kính râm và không được lái xe).

Những điều cần lưu ý sau khi thực hiện cắt da thừa mi dưới:

  • Trong tuần đầu: vùng quanh mắt sẽ sưng nề nhẹ, có thể hơi bầm tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Khách hàng nên thường xuyên chườm đá để giảm sưng cho mắt;
  • Hạn chế để mắt làm việc quá nhiều như đọc sách, xem tivi, đồng thời không nên để mắt tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
  • Khách hàng không nên trang điểm mắt trong vòng 2 tuần đầu sau phẫu thuật, chỉ nên thực hiện sau khi thực hiện cắt chỉ. Tái khám định kỳ sau phẫu thuật đúng với lịch hẹn của bác sĩ

Share this post