Lăn Kim Điều Trị Sẹo Mụn

Lăn Kim Điều Trị Sẹo Mụn

LĂN KIM ĐIỀU TRỊ SẸO MỤN

Theo nghiên cứu cho thấy 70% làn da sẽ quyết định đến sự thu hút trên khuôn mặt bạn. Từ đó cho thấy làn da quan trọng như thế nào đối với mỗi người. Không gì buồn hơn khi có một làn da sẹp rỗ, mụn bọc khắp nơi. Điều này làm cho các bạn tự ti mỗi khi nhìn vào gương, tiếp cận với mọi người. Từ xa xưa con người đã ý thức được vấn đề này nên qua cả một quá trình nghiên cứu và thí nghiệm lâm sang thì năm 1990 phương pháp lăn kim điều trị sẹo mụn được ra đời . Phương pháp này được các nhà khoa học chứng minh là một cách thức điều trị an toàn và hiệu quả cho da.

Lăn kim điều trị sẹo mụn

CÁCH THỨC THỰC HIỆN CỦA PHƯƠNG PHÁP LĂN KIM ĐIỀU TRỊ SẸO MỤN

Phương pháp lăn kim điều trị sẹo mụn kết hợp lăn kim và phương pháp tế bào gốc.

Lăn kim là gì?

Lăn kim là phương pháp làm đẹp bằng cách tạo tổn thương giả từ con lăn vi kim chuyên dụng có chứa 150 đến 500 đầu kim siêu nhỏ (với dụng cụ bằng tay) hoặc 2 đến 8 đầu kim (cho dụng cụ bằng máy), tạo các vi vết thương và đường chuyền để dẫn các sản phẩm có khả năng tái tạo, phục hồi và trẻ hóa lên da.

Nguyên nhân chính gây nên sẹo mụn là do di chứng của tình trạng da mụn gây nên. Sẹo mụn biểu hiện là những vết lõm, rỗ trên da mà bạn có thể thấy rõ khi quan sát bằng mắt. Nếu không có phương pháp điều trị đúng cách sẽ có nguy cơ tạo thành sẹo vĩnh viễn. Cơ chế tác động của kim lăn trong liệu pháp này là tận dụng tối đa cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể thông qua một phức hợp các tác động sinh lý học như sau: đầu kim lăn sẽ gây ra “những tổn thương giả mạo” rất nhỏ giúp thúc đẩy hoạt động của tế bào mà không phá hủy chúng, kích thích và biến đổi tế bào da phát triển tới tế bào sừng – lớp trên cùng của biểu bì. Da sẽ được tái tạo mới, được làm đầy và đẹp hơn. Đồng thời tế bào gốc hay còn gọi là huyết tương giàu tiểu cầu sẽ được trích từ cơ thể người điều trị. Người ta lấy máu đó đem đi xử lý. Sau khi ly tâm huyết tương giàu tiểu cầu sẽ được tiêm vào cơ thể để tăng sinh tế bào, tăng sinh collagen. Tác dụng của lăn kim tế bào gốc là kết hợp hai liệu pháp giúp cơ thể tăng sinh collagen, các acid amin để da được phục hồi, điều trị nhanh nhất. Hiện nay, ngoài phương pháp trẻ hóa bằng lăn kim thì phương pháp Nâng Cơ, Trẻ Hóa Bằng Hifu cũng là một trong những phương pháp rất được chú ý.

ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP LĂN KIM ĐIỀU TRỊ SẸO MỤN

– Đây là phương pháp điều tị không gây hại tới làn da.

– Tế bào gốc có tác dụng tăng làm việc như một hệ thống sửa chữa tái tạo, bằng cách phân chia vô định không giới hạn để bổ sung các dạng tế bào khác nhau và có khả năng sản sinh ra các tế bào mới khi được cấy vào môi trường thích hợp.

– Sau liệu trình lăn kim da sẽ hồi phục rất nhanh và đẹp hơn nhiều vì lớp tế bào chết đã được đẩy đi và thay vào lớp da mới.

– Khác với tất cả các phương pháp như laser, lột da, mài mòn da… phương pháp lăn kim điều trị sẹo mụn hoạt động trên nguyên tắc kích thích hình thành mô da mới giúp vết thương tự phục hồi mà làn da vẫn nguyên vẹn, không hề có tổn thương nào đáng kể. Lăn kim không chỉ cải thiện đáng kể vết sẹo từ bên ngoài mà còn phục hồi kết cấu da từ bên trong, đây chính là ưu điểm vượt trội của lăn kim.

Bên cạnh phương pháp lăn kim điều trị sẹo mụn thì còn có phương pháp Lăn Kim Trẻ Hóa Da Mặt.

Lăn kim điều trị sẹo mụn

TÁC DỤNG CỦA LĂN KIM ĐIỀU TRỊ SẸO MỤN NHƯ THẾ NÀO?

Tăng sản sinh collagen, elastin.

Kích thích tái tạo lớp biểu bì.

Tăng sự thẩm thấu qua lớp biểu bì

SAU BAO LÂU LÀN DA SẼ PHỤC HỒI SAU LĂN KIM?

Sau khi thực hiện lăn kim điều trị sẹo mụn hiện tượng viêm da nhẹ sẽ diễn ra và giảm dần nhanh chóng từ đỏ sang hồng nhạt từ 1-2 ngày, tùy theo cơ địa mỗi người. Để giảm thiểu điều này sau 3 giờ điều trị bạn nên bảo vệ da bằng lớp kem chống nắng.

BAO LÂU NÊN THỰC HIỆN LĂN KIM MỘT LẦN?

Trung bình giữa các đợt điều trị phải cách nhau ít nhất từ 6-8 tuần . Và muốn cải thiện sẹo mụn hiệu quả trên 70% thì tối thiểu phải điều trị từ 2-3 lần. Đặc biệt phương pháp lăn kim điều trị sẹo mụn có thể áp dụng cho cả những vùng da khác trên cơ thể để Trẻ hoá và điều trị da.

Hãy đến với thẩm mỹ viện Vianna, chúng tôi sẽ làm cho bạn tự tin hơn, với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp là giảng viên khoa tạo hình thẩm mỹ tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch sẽ nhiệt tình tư vấn mọi thắc mắc của bạn!

Share this post